Bước Đầu Học Piano Jazz

Các bạn yêu mến chơi jazz piano nhưng chưa biết nên bắt đầu học từ đâu, hay nên tập theo phương pháp nào cho hiệu quả khi có tới hàng trăm giáo trình, tư liệu và hàng ngàn Youtube Jazz Video Tips.

Một số bạn lo ngại vì mình chưa qua một lớp Piano classical, hay mới bắt đầu học piano có thể học piano jazz được không? Câu trả lời cho bạn là hoàn toàn có thể bắt đầu học và chơi jazz piano ngay từ ngày đầu tiên.

Bạn muốn chơi Jazz piano, Pop, hay classical đều cần một số kiến thức lý thuyết căn bản và kỹ thuật chạy ngón căn bản. Sau đó bạn có thể định hướng dòng nhạc bạn muốn chơi là gì. Sau khi bạn biết mình hứng thú với dòng âm nhạc nào, khi đó bạn sẽ chuyên sâu vào các lý thuyết để áp dụng, kỹ thuật và các bài tập piano cho dòng nhạc của bạn.

Nghe nhạc là người thầy đầu tiên của bạn, không gì tốt hơn là nghe và tập theo các nhạc sĩ với dòng nhạc bạn đang muốn tập. Lý thuyết âm nhạc sẽ giúp bạn tiến xa hơn với năng khiếu bẩm sinh, kỹ thuật piano sẽ giúp bạn làm được những gì bạn nghĩ và khi áp dụng lý thuyết. Hãy chọn các tác phẩm piano jazz đơn giản trước để bắt đầu, và đừng quên luôn tập với metronome…VQT Piano với các bài tập piano jazz từ căn bản tới thực hành áp dụng lý thuyết sẽ giúp bạn đạt kết quả nhanh và hiệu quả cao nhất.

Related Articles

Responses

Comments are closed.